Review 5 quyển sách luyện thi SAT hàng đầu

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Review 5 quyển sách luyện thi SAT hàng đầu

  13 Tháng Bảy 2023

  Review 5 quyển sách luyện thi SAT hàng đầu

  Với rất nhiều đầu sách luyện thi SAT trên thị trường, làm sao bạn có thể phân biệt được đâu là sách tốt? Đừng lo lắng, Clever Academy sẽ review 5 quyển sách luyện thi SAT hàng đầu giúp bạn đạt được điểm số như mong muốn.

  McGraw-Hill Education SAT Elite 2023

  Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin tổng quan về cấu trúc và nội dung của bài thi SAT, thì McGraw-Hill Education SAT Elite 2023 là một lựa chọn phù hợp. Dài hơn 950 trang, cuốn sách đồ sộ này trình bày rất chi tiết về bài thi SAT, từ số lượng câu hỏi đến giới hạn thời gian cho mỗi phần, vì vậy bạn có thể biết chính xác những gì sẽ diễn ra trong ngày thi.

  McGraw-Hill Education SAT Elite 2023

  Ưu điểm

  • Quyển sách chứa các bài kiểm tra khá thực tế và bao gồm giải thích câu trả lời cặn kẽ cho mỗi câu hỏi.
  • Các câu hỏi thực hành trong sách giống với các câu hỏi chính thức. Cụ thể, các câu hỏi phần Toán đưa ra các tình huống thực tế mà bạn có thể gặp trong kỳ thi SAT.
  • Cuốn sách cực kỳ chuyên nghiệp trong việc trình bày các khái niệm Toán SAT. Nó chia nhỏ tất cả các chủ đề chính một cách chi tiết, từ các biểu thức và hệ thống tuyến tính đến hình học, lượng giác cơ bản và số phức.
  • Có những hướng dẫn hữu ích cho việc lập kế hoạch học SAT và cung cấp một số chiến lược làm bài quan trọng, chẳng hạn như cải thiện khả năng tính toán bằng máy tính. 

  Nhược điểm

  • Đọc và Viết không phải là điểm mạnh của quyển sách này. Trong khi phần Toán được đánh giá là chi tiết, cách trình bày của hai phần Đọc và Viết lại bị hạn chế hơn và không thực sự liên quan đến kỳ thi SAT.

  Barron’s SAT, 29th Edition

  Barron’s SAT, 29th Edition là một cuốn sách luyện thi được biên soạn kỹ lưỡng và cung cấp nội dung phong phú, các câu hỏi mẫu và các bài kiểm tra thực hành SAT.

  Barron's SAT, 29th Edition

  Ưu điểm

  • Cuốn sách bao gồm 4 bài kiểm tra thực hành có độ dài đầy đủ, ngoài ra còn có thể truy cập vào 2 bài kiểm tra thực hành trực tuyến. Điều này mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội để thực hành.
  • Barron’s rất toàn diện, bao gồm hầu hết các chủ đề bạn cần biết cho kỳ thi SAT. Quyển sách thường hiệu quả hơn đối với những người đạt điểm cao, những người có thể nhanh chóng hiểu nội dung và duy trì sự tập trung xuyên suốt. Nếu bạn có thể phân chia và sắp xếp nội dung một cách hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm thực hành từ cuốn sách luyện thi SAT này.

  Nhược điểm

  • Barron’s đã bị chỉ trích vì tái chế các câu hỏi thực hành từ sách cũ thay vì tạo nội dung SAT mới, và vấn đề này vẫn còn trong ấn bản này. 
  • Phần Toán cũng thiếu sự tập trung vào Đại số – một thành phần chính của bài kiểm tra.
  • Một số câu hỏi quá khó hiểu và có từ ngữ phức tạp. Ngược lại, các câu hỏi SAT thực sự đòi hỏi kỹ năng suy luận chuyên sâu trong khi sử dụng từ ngữ tương đối đơn giản. Do đó, những câu hỏi trong Barron’s có thể quá khó và không hữu ích cho việc chuẩn bị kiểm tra của bạn.

  The Princeton Review’s SAT Premium Prep 2023

  The Princeton Review’s SAT Premium Prep 2023 cung cấp đánh giá toàn diện về bài thi SAT, bao gồm các khái niệm bạn cần biết, chẳng hạn như các quy tắc ngữ pháp và hàm đại số, cùng với các chiến lược để tiếp cận các câu hỏi kiểm tra và quản lý thời gian làm bài.

  Ưu điểm

  • Cung cấp các giải thích câu trả lời cặn kẽ cho các câu hỏi thực hành, giúp bạn suy nghĩ về cách bạn có thể tiếp cận các câu hỏi tương tự trong tương lai và trong ngày thi.
  • Có một công cụ trực tuyến giúp bạn ghi tính điểm các bài kiểm tra thực hành của mình.

  Nhược điểm

  • The Princeton Review’s SAT Premium Prep 2023 cũng có một trong những nhược điểm lớn: một số câu hỏi của nó có từ ngữ quá phức tạp và do đó không phù hợp với phong cách đơn giản của các câu hỏi SAT chính thức. Mặc dù các bài kiểm tra thực hành rất hữu ích, nhưng chúng không phải là ví dụ tốt nhất cho các câu hỏi SAT.
  • Một số nội dung của cuốn sách quá dễ về mặt khái niệm. Cuốn sách này có lẽ phù hợp hơn cho những sinh viên đạt điểm khoảng hoặc dưới 600. Đừng mong đợi cuốn sách này sẽ giúp bạn đạt được điểm vượt ra ngoài phạm vi này.
  • Sách không chia nhỏ từng nội dung chính thành nhiều chủ đề phụ nhất có thể, vì vậy sẽ thiếu chi tiết khi nói đến một số chủ đề nhất định.
  • Phong cách viết sách có thể không dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách này là một cuốn sách luyện thi SAT lớn, truyền thống với cách tiếp cận đơn giản. Trong khi một số sinh viên đánh giá cao hoặc thích điều này, nhiều người có thể thấy nó nhàm chán và tẻ nhạt.

  The Complete Guide to SAT Reading, 3rd Edition

  Trong khi học phần Đọc của SAT có vẻ khó chia thành các phần cụ thể, The Complete Guide to SAT Reading thực hiện rất tốt việc phác thảo các kỹ năng bạn cần.

  The Complete Guide to SAT Reading, 3rd Edition

  Ưu điểm

  • Cung cấp các chiến lược hữu ích để trả lời các câu hỏi, giúp bạn xác định một câu trả lời chính xác rõ ràng cho các câu hỏi đọc hiểu.
  • Ngoài các kỹ thuật quản lý thời gian và đọc hiểu, cuốn sách này còn dạy bạn cách xác định vị trí và xác định thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 
  • một danh sách các từ phổ biến, đa nghĩa với các định nghĩa cùng chiến lược về cách sử dụng manh mối ngữ cảnh để khám phá ý nghĩa của các từ và cụm từ.
  • Đầy đủ các câu hỏi và đoạn văn chất lượng cao giống với những gì bạn sẽ thấy trong bài thi SAT, bao gồm các đoạn văn của Hoa Kỳ / thế giới, lịch sử / nghiên cứu xã hội và khoa học. 

  Nhược điểm

  • Không phải tất cả học sinh đều yêu thích bố cục và định dạng tổng thể của cuốn sách, phông chữ nhỏ, chật chội và không mấy sáng tạo hay hấp dẫn.

  PWN The SAT: Math Guide, 4th Edition

  PWN the SAT nhắm đến những học sinh có thành tích khá giỏi, đang hướng tới những điểm số cao nhất trong SAT Math. 

  PWN The SAT: Math Guide, 4th Edition

  Ưu điểm

  • Cuốn sách được viết theo một phong cách lôi cuốn, thú vị, có thể giúp học sinh gắn bó với tài liệu.
  • Bao gồm các bài toán thực hành thực tế, cả dùng máy tính và không dùng máy tính, để giúp bạn sẵn sàng cho cả hai dạng câu hỏi. Mỗi chương cũng cung cấp một danh sách các câu hỏi chính thức thuộc một loại nhất định để giúp bạn rèn luyện các kỹ năng cụ thể.
  • Bạn có thể đăng ký trên trang web PWN SAT để nhận tài liệu và xem video giải thích câu trả lời hướng dẫn bạn từng bước vượt qua các vấn đề luyện tập. 

  Nhược điểm

  • Mặc dù cuốn sách này sẽ có ích cho những người đạt điểm cao và có kỹ năng Toán học vững vàng, nhưng nó sẽ không thể tiếp cận được với những học sinh gặp khó khăn với môn Toán. Nếu bạn muốn tập trung vào việc thu thập kiến ​​thức nền tảng, PWN the SAT không phải là cuốn sách dành cho bạn.

  Mời bạn xem thêm: Review sách luyện thi SAT Math

  Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Tìm hiểu khóa SAT tại Clever Academy: https://cleveracademy.vn/courses/sat/


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều