Các chuyên ngành đại học với ROI cao nhất tại Mỹ

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Các chuyên ngành đại học với ROI cao nhất tại Mỹ

  19 Tháng Hai 2023

  Các chuyên ngành kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe đứng đầu danh sách các chuyên ngành giúp bạn có ‘return on investment – ROI’ tại Mỹ.

  Các chuyên ngành đại học với ROI cao nhất tại Mỹ

  Không có gì để ‘giấu diếm’ rằng học đại học là một quyết định tốn kém.

  Cả các tổ chức tư nhân và công lập được xếp hạng bởi U.S. News đều tăng học phí cho năm học 2022-2023, theo dữ liệu được gửi trong một cuộc khảo sát hàng năm. Học phí và lệ phí trung bình tại các trường đại học tư thục được xếp hạng là khoảng 40,000 đô la, trong khi các trường đại học công lập được xếp hạng có giá gần 23,000 đô la cho sinh viên ngoài tiểu bang và 10,500 đô la cho sinh viên trong tiểu bang.

  Đổi lại, khoản nợ vay sinh viên trung bình tiếp tục tăng, hiện ở mức khoảng 30,000 đô la cho mỗi người vay, theo dữ liệu của U.S. News.

  Các chuyên gia cho biết, mặc dù sinh viên có thể gặp khó khăn trong việc trang trải học phí, nhưng đại học là một khoản đầu tư đáng giá nếu được thực hiện một cách khôn ngoan. Vào năm 2021, mức lương trung bình hàng tuần cho những người lao động toàn thời gian từ 25 tuổi trở lên có ít nhất bằng cử nhân là 1,334 đô la, so với 809 đô la cho những người chỉ có bằng trung học và không có bằng đại học, theo dữ liệu từ Số liệu Thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ.

  Những gì học sinh nghiên cứu có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến việc tính toán. Theo dữ liệu từ Trung tâm Giáo dục và Lực lượng lao động của Đại học Georgetown, một số bằng cấp mang lại lợi tức đầu tư tốt hơn so với những bằng cấp khác.

  [Điểm SAT, ACT quan trọng như thế nào trong tuyển sinh đại học? – Clever Academy®]

  Bằng cấp về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, được gọi chung là STEM, dữ liệu cho thấy, nằm trong số những bằng cấp có ROI cao nhất.

  Jackson Gruver, nhà phân tích dữ liệu tại cơ sở dữ liệu tiền lương trực tuyến Payscale, viết trong một email: “Các công việc STEM tiếp tục mang lại mức lương cạnh tranh cao trên thị trường việc làm. Sự khan hiếm tài năng như vậy thúc đẩy nhu cầu đối với những công nhân này cùng với tiền lương của họ. Cho dù đó là kỹ thuật, y tế hay khoa học dữ liệu – những người lao động này sẽ nhìn thấy vô số cơ hội trong thị trường việc làm với mức đãi ngộ tốt.”

  CEW của Georgetown đã phân tích dữ liệu từ Bảng điểm Đại học của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ để xác định danh sách 34 bằng cấp có ROI cao nhất. Nó sử dụng bốn loại để xác định mức độ nào có giá trị kinh tế nhất: thu nhập trung bình hàng tháng sau khi trừ nợ, khoản thanh toán nợ hàng tháng trung bình, thu nhập trung bình hàng năm sau khi trừ nợ và nợ trung bình.

  Payscale cũng theo dõi dữ liệu tiền lương bằng cách phân tích kết quả khảo sát trong 10 năm qua với gần 3,5 triệu người trả lời có bằng liên kết hoặc bằng cử nhân, báo cáo cả mức lương trung bình ở giai đoạn đầu và giữa sự nghiệp cho các chuyên ngành cụ thể.

  [Làm thế nào để thể hiện tốt trong ngày thi SAT, ACT – Clever Academy®]

  Bằng cấp có ROI cao nhất

  Kỹ thuật đứng đầu cả danh sách CEW và Payscale để có lợi tức đầu tư tốt nhất. Theo dữ liệu của CEW, những người có bằng kỹ sư có thu nhập trung bình hàng tháng là 6,000 đô la, hoặc 72,200 đô la mỗi năm, sau khi thanh toán nợ – trung bình 240 đô la mỗi tháng – đã được trả hết, theo dữ liệu của CEW. Công nghệ kỹ thuật/kỹ thuật viên đứng thứ tư, với thu nhập trung bình là 5,100 đô la mỗi tháng hoặc 61,800 đô la mỗi năm, sau khoản thanh toán nợ trung bình hàng tháng là 230 đô la.

  Theo dữ liệu của Payscale, đây là một số chuyên ngành kỹ thuật cụ thể trong chương trình cử nhân mang lại thu nhập cao:

  • Kỹ thuật dầu khí: mức lương trung bình trong giai đoạn đầu sự nghiệp là 99,800 đô la; mức lương trung bình giữa sự nghiệp là 205,800 đô la.
  • Nghiên cứu hoạt động và kỹ thuật công nghiệp: mức lương trung bình đầu sự nghiệp là 93,900 đô la; mức lương trung bình giữa sự nghiệp là 185,300 đô la.
  • Kỹ thuật điện và khoa học máy tính: mức lương trung bình khi mới bắt đầu sự nghiệp là 119,200 đô la; mức lương trung bình giữa sự nghiệp là 169,000 đô la.
  • Kỹ thuật hệ thống: mức lương trung bình trong giai đoạn đầu sự nghiệp là 84,700 đô la; mức lương trung bình giữa sự nghiệp là 152,200 đô la.
  • Kỹ sư hệ thống máy tính: mức lương trung bình khi mới bắt đầu sự nghiệp là 87,400 đô la; mức lương trung bình giữa sự nghiệp là 148,300 đô la.

  Những Bằng Cấp ‘Hot’ Khác

  Martin Van Der Werf, giám đốc chính sách giáo dục và biên tập tại CEW cho biết, bằng cấp trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Cùng với các công nghệ kỹ thuật xếp thứ tư về ROI, máy tính và khoa học thông tin và dịch vụ hỗ trợ đứng thứ tám, với thu nhập trung bình là 4,400 đô la mỗi tháng, hoặc 52,600 đô la mỗi năm, sau khi thanh toán nợ trung bình hàng tháng là 410 đô la.

  Tuy nhiên, lĩnh vực có mức tăng trưởng cao nhất là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Van Der Werf nói. Các ngành nghề y tế và khoa học lâm sàng liên quan đứng thứ ba trong danh sách của CEW với thu nhập trung bình hàng tháng là 5,200 đô la và khoản nợ trung bình hàng tháng là 230 đô la. Khoản nợ ròng phải trả trung bình hàng năm là 61,900 đô la với khoản nợ trung bình là 22,400 đô la.

  Van Der Werf nói: “Có một số tăng trưởng, chẳng hạn như ROI, của điều dưỡng, chủ yếu là do chúng ta thiếu điều dưỡng ở đất nước này và chúng ta có dân số đang già đi. những khu vực đó và khi thiếu nhân công, điều đó thường dẫn đến mức lương cao hơn, sau đó chuyển thành ROI cao hơn.”

  Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia Liên bang, các ngành nghề y tế cũng là một trong những chuyên ngành phát triển nhanh nhất. Từ năm học 2009-2010 đến năm học 2019-2020, số lượng sinh viên chuyên ngành y tế và các chương trình liên quan đã tăng hơn 100,000 sinh viên.

  Gruver nói: “Những người hành nghề chăm sóc sức khỏe có xu hướng có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất và tiền lương cho những nghề này rất cạnh tranh. “Những người có kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này, chẳng hạn như gây mê hoặc chứng chỉ điều dưỡng cao cấp, sẽ tìm được công việc ổn định hơn, lương cao và tăng lương.”

  Jagdish Khubchandani, giáo sư y tế công cộng tại Đại học bang New Mexico, cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến số lượng sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe tiếp tục tăng. Ông nói, có hai lý do chính cho điều đó: tăng trưởng việc làm và sinh viên đang tìm kiếm ý thức về mục đích trong sự nghiệp của họ. “Có những con đường khác nhau mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt,” ông nói. “Bạn có thể là y tá, bác sĩ, nhân viên xã hội, nhân viên y tế công cộng. Lĩnh vực này cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để bạn có thể cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của ai đó.”

  Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, việc làm tổng thể trong các ngành nghề chăm sóc sức khỏe được dự đoán sẽ tăng 13% từ năm 2021 đến năm 2031. Tốc độ này nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của các ngành nghề khác và dự kiến sẽ tạo ra khoảng hai triệu việc làm mới trong thập kỷ này.

  Bảng dưới đây cho thấy 10 chương trình hàng đầu của Georgetown’s CEW có ROI tốt nhất.

  THỨ HẠNG
  NGÀNH THU NHẬP RÒNG HÀNG THÁNG, SAU KHI THANH TOÁN NỢ (TRUNG BÌNH) SỐ TIỀN NỢ HÀNG THÁNG (TRUNG BÌNH) THU NHẬP RÒNG HÀNG NĂM, SAU KHI THANH TOÁN NỢ (TRUNG BÌNH) SỐ TIỀN NỢ HÀNG NĂM (TRUNG BÌNH)
  1 Engineering $6,000 $240 $72,200 $23,900
  2 Mechanic and Repair Technologies/Technicians $5,700 $230 $68,500 $22,800
  3 Health Professions and Related Clinical Sciences $5,200 $230 $61,900 $22,400
  4 Engineering Technologies/Technicians $5,100 $270 $61,800 $25,500
  5 Transportation and Materials Moving $4,900 $230 $59,000 $23,100
  6 Science Technologies/Technicians $4,500 $230 $54,300 $22,700
  7 Mathematics and Statistics $4,500 $200 $54,200 $20,400
  8 Computer and Information Sciences and Support Services $4,400 $410 $52,600 $26,700
  9 Architecture and Related Services $4,100 $250 $49,600 $25,000
  10 Physical Sciences $3,800 $230 $45,600 $22,800

  Nguồn: Trung tâm Giáo dục và Lực lượng lao động của Đại học Georgetown phân tích dữ liệu từ Thẻ điểm của Bộ Giáo dục Đại học Hoa Kỳ, 2022.

  Cách gia tăng giá trị cho bản thân

  Mặc dù sinh viên có thể bị cám dỗ theo đuổi các chuyên ngành dựa trên tiềm năng thu nhập của họ, Van Der Werf nói rằng họ nên bắt đầu bằng cách tìm ra những gì họ quan tâm. Hơn nữa, sinh viên có thể không có cả sở thích và kỹ năng kỹ thuật để thực hiện tốt chuyên ngành STEM, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực STEM hoặc lĩnh vực khác được trả lương cao.

  Van Der Werf cho biết nhiều công ty cảm thấy họ có đủ ứng viên có kỹ năng kỹ thuật vững chắc, nhưng điều họ đang tìm kiếm là những người có kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là một cách để sinh viên có nhiều kỹ năng ‘liberal arts – giáo dục khai phóng’ thâm nhập vào ngành công nghiệp STEM. Học sinh cũng có thể tham gia các lớp học hoặc chọn một ‘minor – ngành hẹp’ có thể giúp họ phát triển các kỹ năng hữu ích.

  Van Der Werf nói: “Họ không chỉ tìm kiếm những nhà khoa học hàng đầu mà còn tìm kiếm, ở một mức độ nào đó, những người có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và viết tốt, những người có thể giúp công ty của họ dịch khoa học vào bán hàng, vào giao tiếp với công chúng và vào giao tiếp với các công ty khác.”

  Khubchandani nói rằng cũng có rất nhiều nhu cầu về các bộ kỹ năng khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả kỹ năng công nghệ và giao tiếp. Ông nói, những sinh viên có kỹ năng phân tích tốt sẽ mang lại giá trị cho bất kỳ công việc nào.

  Ông nói: “Đó là một sự thay đổi đáng hoan nghênh khi bất kỳ ai cũng có thể trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo tại chỗ hoặc một số hình thức đào tạo hoặc bằng cấp liên kết. “STEM và sức khỏe sẽ luôn mở rộng cánh cửa cho tất cả mọi người nếu họ đam mê.”

  Clever Academy với đội ngũ giảng viên SAT hàng đầu có thể giúp bạn bắt đầu hành trình du học và xác định các trường Đại học và khóa học tốt nhất để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình nhập học. Tham khảo ngay Chương trình Luyện thi SAT toàn diện của chúng tôi.


  CLEVER ACADEMY

  Nguồn: College Majors With the Best Return on Investment | Best Colleges | U.S. News (usnews.com)


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều