Làm thế nào để thể hiện tốt trong ngày thi SAT, ACT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Làm thế nào để thể hiện tốt trong ngày thi SAT, ACT

  19 Tháng Hai 2023

  Làm thế nào để thể hiện tốt trong ngày thi SAT, ACT

  Các chuyên gia cho biết, hãy nghỉ ngơi đầy đủ và ưu tiên những câu hỏi có câu trả lời mà bạn biết.

  Căng thẳng không nhất thiết là một cảm giác mới đối với học sinh trung học, nhưng làm bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa như ACT hoặc SAT có thể mang đến những thách thức riêng.

  Ginger Fay, giám đốc quan hệ đối tác toàn cầu của Applerouth Tutoring có trụ sở tại Georgia, cho biết các kỳ thi tuyển sinh đại học này là bối cảnh hơi xa lạ đối với nhiều học sinh và chúng đến vào thời điểm mà họ chưa phát triển nhiều chiến lược để đối phó với áp lực.

  Cho dù học sinh đã chuẩn bị bao nhiêu bài kiểm tra, ngày thi SAT/ACT có thể là một cuộc ‘tranh đấu’.

  Cô ấy nói: “Thật hữu ích khi học sinh nhận ra rằng đây là một thời điểm có tính rủi ro cao. “Nó sẽ đi kèm với căng thẳng, giống như khi bắt đầu một cuộc đua. Có rất nhiều căng thẳng trong thời điểm đó. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và giúp bạn cố gắng hết sức. Nhưng đôi khi nó có thể cản trở bạn.”

  Việc chuẩn bị và quan điểm có thể mất nhiều thời gian, và việc thực hiện sáu lời khuyên này có thể giúp học sinh cảm thấy thoải mái và thể hiện tốt trong ngày thi.

  Nghỉ ngơi nhiều về tinh thần và thể chất

  Mặc dù bạn có thể muốn nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước, nhưng các chuyên gia nói rằng tốt hơn hết bạn nên tận dụng thời gian đó để thư giãn và đi ngủ đủ sớm để cảm thấy sảng khoái vào sáng hôm sau.

  Pierre Huguet, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty tư vấn tuyển sinh H&C Education, viết: “Bạn nên hoàn thành tất cả những công việc nặng nhọc trong ba đến bốn tháng qua bằng cách tập trung vào bất kỳ điểm yếu nào trong học tập trước kỳ thi”. trong một email. “Học sinh nên tập trung vào việc giảm mức độ căng thẳng càng nhiều càng tốt ở giai đoạn này. Điều đó không đạt được bằng cách tích cực tập trung vào việc ‘không căng thẳng’ mà bằng cách chủ động tham gia vào các hoạt động giúp bạn quên đi bài kiểm tra.”

  Huguet cho biết bất kỳ sự chuẩn bị nào vào ngày hôm trước hiếm khi có tác động đáng kể đến điểm số của học sinh. Thay vào đó, ông khuyên sinh viên nên đi dạo, đọc sách hoặc chơi trò chơi điện tử, miễn là không có hoạt động nào khiến họ thức khuya. Anh ấy nói, học sinh nên ngủ càng nhiều càng tốt, nhưng anh ấy khuyến khích họ đừng suy nghĩ quá nhiều về điều đó và cố gắng ngủ đủ giấc.

  Ông nói: “Việc quá chú trọng vào việc ngủ đủ giấc có xu hướng gây ra căng thẳng không cần thiết. “Thay vì thay đổi hoàn toàn thói quen của bạn, hãy gắn bó với thói quen của bạn.”

  Ăn một bữa sáng lành mạnh

  Fay nói: Đi ngủ đúng giờ sẽ giúp bạn dễ dàng thức dậy sớm hơn để ăn một bữa sáng ngon miệng, tốt nhất là nên bao gồm protein.

  “Hãy ăn nó trước khi bạn đến địa điểm thử nghiệm để bạn có một chút thời gian để tiêu hóa nó,” cô nói. “Vì vậy, tất cả máu và năng lượng không được dồn vào dạ dày của bạn, bởi vì bạn muốn nó quay trở lại não của mình.”

  [Các chuyên ngành đại học với ROI cao nhất tại Mỹ – Clever Academy®]

  Chuẩn bị những thứ cần thiết vào đêm hôm trước

  Fay cho biết chuẩn bị sẵn các vật dụng vào đêm hôm trước và để chúng ở cửa có thể giúp quá trình làm bài dễ dàng hơn vào buổi sáng của ngày thi và giảm bớt cảm giác căng thẳng và lo lắng.

  Các vật dụng mà các chuyên gia khuyên nên mang theo là nước, đồ ăn nhẹ có protein hoặc một ít đường, hai đến bốn cây bút chì số 2, một chiếc gọt bút chì nhỏ, một chiếc áo len phòng khi trời lạnh và một chiếc máy tính đã được sạc đầy hoặc có pin dự phòng. nếu nó yêu cầu họ.

  Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng học sinh nhớ mang theo phiếu kiểm tra và giấy tờ tùy thân có ảnh.

  Cô ấy nói: “Sự chuẩn bị sẽ giúp xây dựng sự tự tin của bạn. “Khi bạn rơi vào một tình huống căng thẳng, điều bạn thực sự muốn nghĩ là, ‘Tôi hiểu rồi,’ thay vì, ‘Tôi chưa sẵn sàng cho việc này’. Mỗi khi có cơ hội, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn tốt hơn và sẽ giúp bạn làm bất cứ điều gì bạn có thể làm trong ngày thi.”

  Đọc kỹ câu hỏi

  Cả hai bài kiểm tra đều được tính thời gian. SAT kéo dài ba giờ, trong khi ACT kéo dài hai giờ 55 phút. ACT cũng bao gồm một bài kiểm tra viết tùy chọn kéo dài 40 phút, kéo dài đến hơn ba tiếng rưỡi một chút.

  Giới hạn thời gian gây căng thẳng cho nhiều sinh viên, các chuyên gia cho biết, và có thể khiến họ vội vàng lướt qua các câu hỏi, không đọc kỹ hoặc hiểu sai hoàn toàn. Một số câu hỏi có thể được thiết kế để đánh lừa thí sinh.

  Fay nói: “Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì nó đang yêu cầu bạn thay vì cho rằng bạn biết phải làm gì và câu trả lời là gì. “Đôi khi bạn sẽ vội vàng phán xét khi làm một bài kiểm tra như vậy và nghĩ rằng mình có thể giải được bài toán, nhưng thực ra câu hỏi là hỏi bạn cần gì để giải bài toán đó.”

  Fay cũng nói: Nếu áp lực về thời gian bắt đầu quá sức, một số bài tập thở có thể hữu ích. Đếm ngược từ 10 hoặc một phương pháp đếm tương tự khác kết hợp với việc tập trung vào việc hít vào và thở ra có thể giúp xoa dịu thần kinh. Bất kỳ dấu hiệu thể chất nào cho thấy bạn đang bị căng thẳng trở nên tồi tệ nhất, thì đó là thời điểm để cố gắng đưa bản thân trở lại trung tâm.”

  Hoàn thành câu hỏi bạn biết trước

  Không có quy tắc nào yêu cầu người làm bài kiểm tra phải hoàn thành các câu hỏi theo thứ tự, vì vậy nếu thời gian là vấn đề đáng lo ngại, các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ qua những câu hỏi khó và hoàn thành những câu hỏi dễ hơn trước.

  Carl Foreman, trợ giảng chính của một tổ chức giáo dục, cho biết: “Tốt hơn hết là bạn nên giữ đà phát triển của mình hơn là phá vỡ nó.

  Mỗi câu hỏi, bất kể độ khó, đều có giá trị như nhau trong cả hai bài kiểm tra.

  “Không có giá trị gì khi dành năm phút cho một câu hỏi khi bạn có thể trả lời năm câu hỏi trong cùng một phút,” Fay nói. “Nếu gặp khó khăn, bạn nên tiếp tục thay vì làm quá nhiều câu trả lời. Nếu bạn mất nhiều thời gian hơn một phút để giải một bài toán hoặc tìm ra vị trí của dấu phẩy trong một câu, thì có lẽ bạn nên tiếp tục.”

  Foreman cho biết cả hai bài kiểm tra đều được cấu trúc để các câu hỏi ngày càng khó hơn khi một phần tiếp tục. “Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được tất cả các điểm dễ dàng,” ông nói.

  Các chuyên gia cho biết, khi thí sinh gặp một câu hỏi khó, họ nên chọn một câu trả lời nhưng ghi chú vào tập đề thi để quay lại và xem lại. Bằng cách đó, nếu hết thời gian, ít nhất cũng có câu trả lời.

  Không có hình phạt nào cho một câu trả lời sai, vì vậy các chuyên gia khuyên thí sinh nên đoán nếu họ không chắc chắn hơn là để trống. Về mặt chiến lược, tốt nhất là đoán cùng một chữ cái cho mỗi câu hỏi khiến bạn bối rối, Fay nói.

  Hãy nhớ rằng kết quả bài thi không nói lên toàn bộ về bạn!

  Huguet nói rằng ACT và SAT chỉ là một phần của quá trình nộp đơn vào đại học. Phần lớn các trường đại học hiện nay không bắt buộc phải làm bài kiểm tra, và một số – bao gồm toàn bộ hệ thống Đại học California – không kiểm tra, nghĩa là các trường đại học sẽ không xem xét điểm bài kiểm tra ngay cả khi học sinh nộp điểm.

  Các chuyên gia cho biết, điều mà các trường đại học tìm kiếm nhiều nhất là điểm trung bình chung ở trường trung học, điểm trong lớp Advanced Placement (AP) hoặc các lớp dự bị đại học khác và mức độ nghiêm ngặt của chương trình học của học sinh. Ngoại khóa cũng nặng nề.

  Huguet nói: “Những điều này không chỉ tương đương với một vài điểm bổ sung trong kỳ thi SAT đối với các trường đại học mà còn tốt hơn nhiều cho sự phát triển của bạn với tư cách cá nhân và cả những người xung quanh bạn”.

  Foreman nói, điều hữu ích là hãy nhớ rằng đó chỉ là một bài kiểm tra, và nếu học sinh gặp khó khăn, chúng luôn có thể làm lại bài kiểm tra đó. “Lần đầu tiên là đáng sợ nhất vì bạn chưa thực sự có cảm giác làm bài thi SAT hoặc ACT chính thức là như thế nào,” anh ấy nói.

  Nhiều trường cho phép thí sinh thi “superscore”, nghĩa là điểm cao nhất của học sinh từ mỗi phần trong tất cả các lần thi được kết hợp để tạo ra một điểm tổng hợp mới.

  “Cứ cho rằng lần sau bạn sẽ làm tốt hơn,” Foreman nói. “Đây chỉ là để xem nó như thế nào. Hãy cố gắng hết sức. Bạn không chỉ có một lần.”

  [Điểm SAT, ACT quan trọng như thế nào trong tuyển sinh đại học? – Clever Academy®]


  Clever Academy với đội ngũ giảng viên SAT/ACT hàng đầu có thể giúp bạn bắt đầu hành trình du học và xác định các trường Đại học và khóa học tốt nhất để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình nhập học. Tham khảo ngay Chương trình Luyện thi SAT toàn diệnChương trình Luyện thi ACT toàn diện của chúng tôi.


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều