Mẹo ôn SAT cấp tốc bạn cần biết

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Mẹo ôn SAT cấp tốc bạn cần biết

  06 Tháng Sáu 2017

  Bạn chỉ còn một vài ngày trước kì thi SAT? Nhưng bạn vẫn quyết tâm chiến đấu đến cùng với nó? Bạn đang tìm kiếm những mẹo làm bài, những lời khuyên ôn SAT hữu ích để chuẩn bị cho ngày thi sắp tới hay các chiến lược để tối đa hóa điểm số?

  mẹo ôn SAT

  Tất cả sẽ được Clever Academy chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hay ghi chú lại những điều bạn cảm thấy tâm đắc để có thể ứng dụng làm bài thi một cách hiệu quả hơn nhé.

  Dưới đây là một loạt các mẹo ôn SAT sẽ giúp bạn tập trung và tăng số điểm.

  Giai đoạn ôn SAT nước rút

  #1: Tập trung vào những phần bạn còn yếu kém

  Ôn SAT bằng cách làm một loạt các bài thi thử sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện điểm số. Bây giờ là thời điểm để nhìn nhận lại lỗi sai của bạn, phân tích và khắc phục chúng.

  Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ngọn ngành về đáp án đúng cũng như lý do vì sao bạn trả lời sai. Dần dần qua cách học như vậy, bạn sẽ bắt đầu thấy cải thiện điểm số, cho dù bạn chỉ làm một phần của bài thi.

  #2: Quản lý thời gian

  Trong phòng thi không ai muốn nghe câu “Hết giờ” khi chưa làm xong bài. Để tránh rơi vào trường hợp này, bạn cần đánh giá nhanh thời gian bạn phải bỏ ra cho mỗi câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn làm chủ tốt hơn về thời gian, bạn sẽ biết cách bỏ qua những câu hỏi khó hay chắc chắn giành được điểm từ những câu hỏi nằm trong khả năng thực hiện của bạn.

  Bạn đừng dành quá nhiều thời gian cho các câu SAT Reading (trung bình nên dành khoảng dưới 1 phút cho những câu hỏi này) hoặc hơn 30-45 giây cho phần SAT Writing. Về bài thi Math, Clever Academy cũng khuyên bạn nên dành tối đa không quá một phút cho mỗi câu hỏi ở cả hai phần trong bài. Bạn có nhiều câu hỏi dùng máy tính tay hơn là những câu tính nhẩm vì vậy hãy bố trí thời gian hợp lý. Nếu bạn nán lại quá nhiều ở một câu, bạn sẽ mất cơ hội trả lời các câu hỏi dễ phía sau.

  Trước ngày thi SAT

  #1: Ngủ đủ giấc

  Đi ngủ sớm và cố gắng ngủ ít nhất bảy tiếng vào buổi tối trước khi thi. Dậy sớm trước báo thức một tiếng. Nếu bạn dậy sát giờ, bạn vẫn có thể buồn ngủ trước buổi thi, trong phòng thi bạn cần phải thật tỉnh táo.

   #2: Không để bụng đói

  Trừ khi bạn là một trong những người cảm thấy khó chịu khi ăn sáng còn không hãy ăn trước khi thi. Đừng ăn quá nhiều (có thể sẽ dễ gây buồn ngủ), hãy ăn một chút đồ giàu đạm để não của bạn có năng lượng làm việc. Ngoài ra có thể mang theo một vài đồ ăn nhẹ (các loại hạt, thanh socola…) bạn có thể ăn trong giờ giải lao nếu đói.

  Việc uống cà phê phụ thuộc vào từng người. Nếu bạn đã là một người nghiện cà phê, bạn có thể uống một hoặc hai tách trước khi thi. Đừng uống nếu bạn không quen vì chất caffein có thể làm bạn lo lắng và ít tập trung hơn.

  #3: Trang phục

  Hãy ăn mặc thật thoải mái bởi bạn có thể bị phân tâm khi mặc đồ quá nóng hay quá lạnh. Bạn cũng nên chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết cho buổi thi vào tối hôm trước để đảm bảo bạn không bị quên bất cứ thứ gì. Dưới đây là danh sách những đồ nên mang đến kì thi SAT trong trường hợp bạn không biết:

  – Admission ticket

  – Căn cước/CMND/Hộ chiếu

  – Hai cây bút chì và một cục tẩy

  – Máy tính

  – Đồng hồ đeo tay (mặc dù phòng thi có đồng hồ treo tường, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể kiểm tra thời gian ngay trên tay mình)

  – Nước và đồ ăn nhẹ

  Trong quá trình thi SAT

  #1: Đừng hoảng sợ

  Đây là tâm lý khó tránh khỏi của đa phần các thí sinh nhưng bạn cần phải cố gắng gạt bỏ những lo lắng nảy sinh trong quá trình làm bài. Hãy hít thở thật sâu trong vài giây, nó sẽ giúp bạn khơi thông suy nghĩ và tư duy.

  Nên nhớ, thứ hữu ích nhất bạn cần làm là giữ vững phong độ trước những câu hỏi hóc búa. Đừng để bản thân rơi vào vòng luẩn quẩn: lo lắng -> mất tập trung -> làm bài kém hiệu quả -> không thể hoàn thành các phần -> càng thêm lo lắng.

  #2: Bỏ qua câu khó

  Lại một lần nữa bạn gặp phải câu “khó nhằn”, đừng tốn nhiều thời gian vào nó. Bạn đọc câu hỏi, tìm đi tìm lại trong bài vẫn không biết câu trả lời đúng là gì? Hãy bỏ qua! Điều bạn cần làm là khoanh tròn vào câu hỏi ấy, chuyển sang câu khác và quay lại nếu bạn có thời gian. Bạn có thể kiếm thêm điểm bằng những câu hỏi kế tiếp dễ hơn vậy nên đừng khiến bản thân rơi vào khó khăn.

  #3: Luôn suy đoán

  SAT không phạt điểm với câu trả lời sai. Do đó các bạn nên trả lời hết mọi câu hỏi và đứng ngần ngại đưa ra suy đoán với những câu không chắc đáp án. Biết đâu bạn lại có cơ may đúng và kiếm thêm điểm.

  #4: Nghỉ giải lao

  Bạn thậm chí có thể không cần khoảng thời gian này những hãy tận dụng vì nó có thể giúp làm giảm áp lực. Ăn một bữa ăn nhẹ hay đi vệ sinh – bạn sẽ tỉnh táo hơn và chuẩn bị làm tốt phần còn lại của bài thi.

  #5: Kiểm tra đáp án

  Chỉ còn vài phút là hết giờ? Chúng tôi biết, bạn đã khá mệt mỏi, nhưng hãy ngồi lại và kiểm tra câu trả lời của mình. Khi nhìn lại bạn có thể sẽ thấy và sửa chữa lại những lỗi sai ngớ ngẩn có trong bài. Hay dùng thời gian này để chắc chắn rằng bạn đã điền đúng vào tờ Answer Sheet, không vô tình bỏ sót câu hỏi hoặc khoanh tròn vào câu trả lời sai.

  #6: Sử dụng dẫn chứng trong bài luận

  Nếu bạn đang có ý định thi phần bài luận (bây giờ là tùy chọn) của kì thi SAT mới, bạn sẽ phải đọc một đoạn văn và phân tích lập luận của tác giả. Bạn nên sử dụng dẫn chứng trực tiếp từ đoạn văn để hỗ trợ quan điểm và đưa ra lập luận vững chắc hơn. Khi đọc đoạn văn, gạch chân bất kỳ câu hay cụm từ nào bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng trong bài luận để giải thích lý lẽ mà tác giả xây dựng trong bài luận.

  #7: Sử dụng tất cả thông tin bạn tìm được và tìm ra hướng giải quyết theo cách bạn cho là nhanh nhất

  Áp dụng nó cho tất cả các phần của SAT. Khi bạn không đoán ra câu trả lời, hãy chắc chắn rằng bạn đã dùng một cách triệt để các dữ liệu đề bài đưa ra (mặc dù bạn có thể bỏ qua nó). Cần nhớ rằng đây không phải là một bài kiểm tra bình thường. Không ai quan tâm bạn làm gì hay dùng phương pháp nào “chuẩn” để giải quyết vấn đề, do đó, hãy tìm cách nhanh nhất để tiết kiệm thời gian hơn.

  Dưới đây là một số điều cần lưu ý cho mỗi phần thi trong SAT

  Reading

  Đừng e ngại trước những từ bạn không biết. Đặc biệt trong bài thi SAT mới, bạn có thể dựa vào ngữ cảnh để tiên đoán nghĩa của từ. Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách đọc lướt các đoạn văn 1 lượt, sau đó đọc chi tiết 1 vài đoạn để trả lời các câu hỏi cụ thể phía sau.

  Nếu câu trả lời không liên quan trực tiếp những gì bạn đọc ở đoạn văn thì bạn đừng chọn.

  Writing

  Cẩn thận với những câu trả lời “bị lặp”. Nếu bạn thấy bạn đã dùng nó để trả lời câu hỏi với mật độ dày, hãy cân nhắc. Cần hiểu rõ và nắm chắc cách sử dụng các quy tắc ngữ pháp trong SAT Writing.

  Math

  Một vài bài toán sẽ đưa ra một sơ đồ hình học, bạn có nhiệm vụ tìm diện tích, đo góc hoặc các kích thước khác. Thông thường, câu trả lời đúng dựa trên những gì bạn nhìn ra. Ví dụ: Nếu bạn đang tìm ra số đo góc nhọn, bạn có thể loại trừ câu trả lời 80 độ.

  Trong phần Toán dùng máy tính, bạn nên tận dụng triệt để máy tính tay. Nếu bạn gặp câu hỏi về đồ thị của phương trình thì sử dụng chức năng vẽ đồ thị. Đồng thời, đừng lạm dụng máy tính đến mức khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn. Hãy dùng nó một cách thông minh.

  Bạn có thể sẽ đi sai hướng nếu phức tạp hóa bài toán! Các khái niệm trong bài thi SAT thực ra đơn giản, chỉ là chúng được trình bày khó hiểu đi mà thôi. Quan trọng nhất, hãy nhớ rằng dạng câu nhiều lựa chọn dễ kiếm điểm. Bởi câu trả lời nằm ngay trước mắt bạn.

  Sau ngày thi SAT

  #1: Bạn có thể hủy điểm thi

  Nếu bạn ước chừng số điểm đạt được không như mong muốn, bạn có thể hủy. Bạn phải nộp đơn tới College Board trước 24h ngày thứ tư sau kỳ thi.

  #2: Tham khảo những thông tin cần thiết nếu bạn muốn thi lại

  Khi bạn dự định thi lại SAT bạn nên đặt 1 trong những dịch vụ phúc tra điểm của College Board. Dùng những thông tin trong phiếu báo cáo điểm đó của bạn để hiểu được điểm mạnh và yếu của bản thân và chuẩn bị kĩ hơn cho phần thi tới.

  #3: Thư giãn

  Điều quan trọng là để bản thân được nghỉ ngơi và thư giãn! Cố gắng đừng quá căng thẳng hay nghĩ ngợi về những cái bạn làm sai trong bài thi. Bạn không còn trách nhiệm với nó nữa! Hãy dành thời gian và sức trẻ làm những việc bạn thích và tận hưởng cuối tuần thật vui vẻ.

  Clever Academy hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn hoàn thành bài thi SAT của mình được tốt hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên bắt tay ngay vào kế hoạch ôn luyện bài bản để chinh phục SAT một cách ngoạn mục trong tương lai nhé.

  Chúc các bạn thật may mắn và thành công trong kỳ thi tới!

  Clever Academy

  Các bài viết tham khảo thêm:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều