Những câu hỏi thường gặp về bài thi ACT

Đăng ký tư vấn  Khóa học bạn đang quan tâm

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  Thông tin khác cần tư vấn  captcha

  Tin đọc nhiều

  Những câu hỏi thường gặp về bài thi ACT

  13 Tháng Bảy 2016

  Bạn đang chuẩn bị thi ACT ? Bạn có nhiều thắc mắc về bài thi ACT? Đừng quá lo lắng bởi Clever Academy sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về những câu hỏi thường gặp trong bài thi ACT.

  Những câu hỏi thường gặp về bài thi ACT

  Khi nào nên đăng ký thi ACT?

  Trên lý thuyết: Thời hạn cuối đăng ký thi ACT thường rơi vào khoảng 5 tuần trước ngày thi. Tuy nhiên, học sinh có thể đăng ký trước khi thi khoảng 3 tuần nhưng phải nộp thêm phí đăng ký muộn.

  Theo thực tế: Nên đăng ký càng sớm càng tốt, bởi nếu đăng ký sớm trước thời gian quy định, bạn sẽ tránh phải trả những khoản phí phức tạp và không cần thiết. Hơn nữa, khi đã có ngày thi ACT cụ thể, bạn sẽ tự cảm nhận thấy không khí thi đang đến gần và có nhiều động lực hơn để tạo kế hoạch học tập hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên dành ít nhất 2 tháng để học trước khi đăng ký và chốt ngày thi để tạo nền tảng tốt nhất cho bài thi ACT của bạn.

  Bài thi ACT kéo dài bao lâu?

  Trên lý thuyết: Tổng thời gian hoàn thành tất cả các phần thi bắt buộc trong ACT là 2 tiếng 55 phút. Đối với các bạn làm thêm phần tự chọn Writing thì thời gian làm bài sẽ kéo dài lên đến 3 tiếng 40 phút.

  Theo thực tế: Thông thường, lịch thi ACT sẽ rơi vào sáng thứ 7. Vào ngày thi, bạn nên dậy thật sớm, ăn sáng, tắm rửa thoải mái và đi tới địa điểm tổ chức thi. Quan trọng không kém là bạn nên đến sớm để có tinh thần thi cử tốt nhất.

  Cách tính điểm ACT

  Theo lý thuyết: mỗi kỹ năng riêng biệt của bài thi ACT đều được tính theo thang điểm từ 1 – 36. Điểm ACT chính thức sẽ được tính dựa trên điểm trung bình của cả 4 phần thi.

  Trên thực tế: Bài thi ACT được thiết kế để đánh giá khả năng tiếng Anh và kỹ năng Toán học của các thí sinh. Vì mỗi học sinh đều có những mặt mạnh và mặt yếu riêng nên với cách tính điểm của ACT sẽ giúp các thí sinh đánh giá được khả năng thực tế mà không lo “thiệt” bởi bất cứ mặt mạnh, mặt yếu nào.

  Nên chọn ACT hay SAT?

  Theo lý thuyết: Hầu hết các trường đại học tại Hoa Kỳ đều chấp nhận cả điểm SAT và ACT. Tuy nhiên, học sinh được khuyến khích nên chọn điểm cao nhất khi nộp hồ sơ xin apply.

  Trên thực tế: Với những thay đổi gần đây của SAT. Hai bài test tiêu chuẩn ACT và SAT đều gần như tương đương nhau. Chỉ một chút khác nhau nho nhỏ đó chính là cách tính điểm của cả 2 bài test. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ dựa theo điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trước khi quyết định lựa chọn bài thi phù hợp.

  Điểm ACT ảnh hưởng như thế nào tới hồ sơ xin nhập học

  Theo lý thuyết: Điểm ACT có vai trò rất quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ nhập học. Các nhà xét duyệt hồ sơ sẽ dùng điểm ACT để đánh giá khả năng của các ứng viên.

  Trên thực tế: Một trong những yếu tố đầu tiên nhà xét tuyển hồ sơ sẽ nhìn tới chính là điểm ACT. Nếu điểm ACT của bạn cao hơn mức bình quân, khả năng bạn được nhận vào trường sẽ cao. Ngược lại nếu điểm ACT của bạn thấp hơn mức bình quân, cơ hội được nhận vào trường của bạn sẽ thấp hơn.

  Có thể hủy điểm ACT không?

  Theo lý thuyết: bạn không thể hủy điểm ACT.

  Trên thực tế: ngay cả khi bạn có thể hủy điểm ACT thì đó cũng là một sự lãng phí cả về thời gian, công sức và tiền bạc. Thay vào đó, nếu điểm ACT của bạn thấp, hãy cân nhắc thi lại lần nữa. Tuy nhiên, trong lần thi này, bạn đã có kinh nghiệm thi, bạn biết điểm mạnh và điểm yếu của mình, vì vậy, bạn sẽ lên được được kế hoạch học tập tốt hơn, có khả năng đạt điểm ACT cao hơn.

  Có nên hủy kết quả báo điểm ACT tới các trường Đại học?

  Theo lý thuyết: Bạn có khoảng 5 ngày từ sau ngày thi để quyết định hủy báo điểm đến các trường đại học đã đăng ký nộp điểm.

  Trên thực tế: Bạn không nên hủy báo cáo kết quả điểm ngay trong lần thi đầu tiên Nếu điểm thi có hơi kém một chút, bạn cũng đừng nên lo lắng, hãy vững tâm ôn luyện cho những lần thi sau. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học sẽ chỉ xét điểm ACT cao nhất, hãy tìm hiểu thêm thông tin trên web trường, Clever Academy tin rằng, bạn sẽ tự có quyết định đúng đắn đấy.

  Kết luận

  Còn rất rất nhiều câu hỏi liên quan đến ACT cần được giải đáp, nếu vẫn còn thắc mắc, đừng ngại ngần nhấc máy gọi ngay cho Clever Academy qua 097 586 1994 hoặc hotline 097 586 1994 nhé.

  Clever Academy

  Tham khảo:


  Đăng ký tư vấn   Khóa học bạn đang quan tâm

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký học tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   Thông tin khác cần tư vấn   captcha

   Tin đọc nhiều