Thông tin ngày thi

Thông tin ngày thi

Đăng ký dự thi GRE

Bạn có thể đăng ký trực tuyến, qua điện thoại, hoặc bằng thư qua bưu điện. Phí cho phần thi Tổng quát (general) là $220, và phần thi các môn Chuyên ngành (subject tests) là $150. Thí sinh cần ghi rõ họ tên như trong chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu – thông tin này cần phải khớp với nhau thì thí sinh mới được bước vào phòng thi. Hãy đăng ký sớm để được gửi điểm cùng với hồ sơ và được lựa chọn ngày thi và địa điểm thi như mong muốn. Nó cũng là một ý tưởng hay cho thí sinh muốn thi lại. Bạn chỉ có thể tham gia bài thi Tổng quát 5 lần trong 1 năm, và mỗi lần cách nhau 21 ngày. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch phù hợp với thời gian biểu của mình.

Xem chi tiết thông tin cập nhật nhất về lệ phí thi GRE tại website của ETS

Tại trung tâm thi GRE

Thí sinh cần đến sớm khoảng 30 phút và cần biết rằng bài thi sẽ kéo dài ít nhất là 5 giờ. Để được vào phòng thi, thí sinh cần chứng minh thư còn hiệu lực, với đầy đủ tên, chữ ký và ảnh. Tên trong chứng minh thư cần khớp với tên mà bạn đã đăng ký từ trước. Bài thi GRE rất coi trọng chuyện này, và nếu bạn không mang đầy đủ giấy giờ nêu trên thì bạn sẽ không được phép dự thi và phí dự thi sẽ không được hoàn lại. Hộ chiếu, bằng lái xe, chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc căn cước quân nhân đều được chấp nhận. Ngoài chứng minh thư, đồ đạc cá nhân như điện thoại di động, túi xách và máy ảnh đều không được phép mang vào phòng thi, và bạn cũng không được dung những thứ trên trong thời gian làm bài thi. Cất giữ đồ đạc cá nhân theo qui định của từng trung tâm thi. Đồ ăn và nước uống đều bị cấm mang vào phòng thi.

Cán bộ trông thi sẽ cung cấp giấy nháp – thí sinh không được mang theo hoặc mang về bất kể thứ gì từ trung tâm thi. Vì vấn đề bảo mật xung quanh bài thi GRE trực tuyến, thí sinh cần phải ký một thoả thuận trước khi thi.

Thí sinh được nghỉ 10 phút sau phần viết luận phân tích, và 1 phút nghỉ giữa các phần tiếp theo.

Thông báo điểm thi GRE

Điểm GRE có giá trị 5 năm. Trước khi bài kiểm tra bắt đầu, bạn thể đăng ký gửi kết quả tới 4 chương trình cao học hoặc nhà tài trợ học bổng. Nếu bạn không muốn gửi điểm hoặc muốn gửi kết quả tới nhiều trường khác, phí cho mỗi bản là $30 (ASR).

Tầm quan trọng của bài thi GRE

Tầm quan trọng của bài thi GRE trong quá trình tuyển sinh là rất khác nhau giữa các trường đại học và kể cả giữa các chương trình cao học của một trường.  Liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường mà bạn có ý định đăng ký và nắm bắt những tiêu chuẩn họ đòi hỏi ở sinh viên tiềm năng là điều rất quan trọng. Nói chung, với một chương trình cao học nhỏ, ví dụ như chương trình văn học so sánh chỉ nhận 4 sinh viên trong tổng số 20 ứng viên hàng năm, thì họ rất đề cao giấy giới thiệu và các kết quả học tập của ứng viên. Bên cạnh đó, với chương trình lớn như tâm lý học lâm sàng, tuyển 100 sinh viên trong số 500 ứng viên, thì họ sẽ dựa vào kết quả bài thi GRE như một cách để so sánh sinh viên tiềm năng tới từ nhiều môi trường học khác nhau. Các chương trình chuyên nghiệp thường đề cao kết quả GRE, trong khi các chương trình hướng nhiều tới sự nghiệp học vấn lại quan tâm nhiều hơn tới những bài nghiên cứu, và môi trường học tập của ứng viên.

Điều đó nói rằng, kể cả nếu bạn đăng ký vào một chương trình tập trung vào những khía cạnh khác với kết quả bài thi GRE, thì bạn vẫn nên chuẩn bị và hoàn thành bài thi này thật nghiêm túc. Rất nhiều trường đại học có một văn phòng trung tâm để xét duyệt các hồ sơ nhập học sau đại học từ các khoa/viện khác nhau, và điểm GRE thấp có thể là một trở ngại. Điểm thi GRE cũng là một trong những nhân tố quyết định cho những sinh viên mới đạt được học bổng, trợ cấp hoặc làm trợ lý giảng dạy. Đừng vì điểm GRE thấp mà làm ảnh hưởng tới quá trình xin học bổng của bạn.

Số điểm mà bạn cần phụ thuộc vào yêu cầu của chương trình học cụ thể mà bạn muốn đăng ký. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng các yêu cầu và đòi hỏi của những trường bạn muốn theo học. Một số trường yêu cầu một số điểm từng phần cụ thể, một số khác lại chỉ coi kết quả thi như một hình thức. Các chương trình khoa học nhân văn thường đề cao điểm của phần ngôn ngữ, trong khi các chương trình sử dụng nhiều toán học như kế toán lại yêu cầu điểm phần định lượng cao hơn. Xác định rõ ràng số điểm mà bạn muốn đạt được sẽ giúp bạn có được mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Thông tin cơ bản

Bạn mới biết tới GRE? Tham khảo những thông tin cơ bản sau đây:

Dự thi GRE

Giúp bạn lên kế hoạch học tập và ôn luyện qua những bài viết sau:

Các mẹo hay

Bạn đã sẵn sàng để ôn luyện chưa? Rèn luyện những kỹ năng của bạn bằng những mẹo sau:

Xem thông tin chi tiết về khóa luyện thi GRE tại Clever Academy sử dụng giáo trình độc quyền từ Tập đoàn Kaplan.


Đăng ký thi thử


  Khóa học bạn đang quan tâm *

  Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

  Đăng ký thi tại Campus (Cơ sở) nào?

  Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

  captcha

  Đăng ký thi thử


   Khóa học bạn đang quan tâm *

   Clever JuniorTOEICTOEFLIELTSSATACTSSATGREGMATKhác

   Đăng ký thi tại Campus (Cơ sở) nào?

   Hà Nội Campus (Tầng 3, Toà nhà Viet Tower, số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội)Saigon Campus (Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)

   captcha